Giới thiệu
Chức năng, nhiệm vụ
Nhân sự
Chăm sóc
Giáo dục
Bản tin
Thư viện ảnh
Tài liệu tham khảo
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
Cô Nhung

Điện thoại: 0905.147.732
Trường Mầm non Thực hành tổ chức cho các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm thực tế
Ngày 29/11/2022, Trường MNTH tổ chức cho 83 cháu MG 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm tại Phan Gia Xanh Garden đóng trên địa bàn xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Với mục đích cho trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá, mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh, có được những trải nghiệm thực tế sinh động; cùng với đó là giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh cũng như rèn luyện ở trẻ một số kỹ năng sống cơ bản trong vui chơi và sinh hoạt tập thể.
 
Trong suốt hành trình của chuyến tham quan, đã lần lượt đưa trẻ từ bất ngờ này đến những điều thú vị khác. Đầu tiên, để đến được Phan Gia Xanh Garden, chuyến xe chở các cháu đã đi qua những cánh đồng lúa bát ngát, cháu được nhìn thấy hình ảnh các bác nông dân và chiếc máy cày đang làm việc trên đồng ruộng, những cây mạ non xanh tươi mát,… Tiếp đến là hành trình đi bộ trên con đường làng rất đẹp dẫn vào Phan Gia Xanh Garden, hai bên đường là nhà của người dân sinh sống với những luống hoa và vườn với rất nhiều cây sum xuê trái bưởi, chuối, cóc, đu đủ... Những điều này đã làm các cháu vô cùng thích thú, hào hứng khi được tận mắt nhìn thấy. 
 
Tại Phan Gia Xanh Garden, trẻ đã có những trải nghiệm thật thú vị, được ngắm nhìn những con vật nuôi như: gà, vịt, ngỗng, chim,... Tận mắt nhìn ngắm, sờ các loại quả lúc lỉu trên cây như: Cóc, ổi, mít, bưởi, chanh, chuối... và được làm một người nông dân với các hoạt động như: cho gà và thỏ ăn, tự tay trồng và hái những luống rau sạch. Bên cạnh đó, các con còn được thỏa sức vận động, lựa chọn trò chơi theo ý thích tại khu vui chơi tổng hợp của Phan Gia Xanh Garden (đá bóng, leo núi nhân tạo, trèo thang dây, đu quay, đọc sách, chơi nấu ăn,…)
 
Tiếp đến, các con được trải nghiệm dùng bữa ăn trưa set-up theo kiểu cơm phần dành cho gia đình với các món ăn hợp khẩu vị. Và ngủ trưa tại các phòng homestay. Sau giấc ngủ trưa, các trẻ dùng bữa xế với món súp thịt nấm, dạo chơi hít thở không khí trong lành, tươi mát nơi đây và cùng nhau chụp những tấm ảnh lưu niệm. 
 
Suốt hành trình, các cháu không hề tỏ ra mỏi mệt, luôn nói cười vui vẻ, niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt.
 
Buổi tham quan, trải nghiệm kết thúc an toàn, vui vẻ, rộn ràng tiếng nói cười phấn khởi của các con. Thêm một lần nữa khẳng định được công tác tổ chức chu đáo, sự phối hợp hiệu quả giữa nhà trường và gia đình trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ./.
 
Một số hình ảnh của chuyến tham quan trải nghiệm.
 
sptwnt
 
sptwnt
 
sptwnt
 
sptwnt
 
sptwnt
 
Dương Nguyễn Hà My
THAM GIA THẢO LUẬN
Họ tên: *  
Email: *  
Nội dung: *  
 
Các tin liên quan