Giới thiệu
Chức năng, nhiệm vụ
Nhân sự
Chăm sóc
Giáo dục
Bản tin
Thư viện ảnh
Tài liệu tham khảo
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
Cô Nhung

Điện thoại: 0905.147.732
Để bé không bị nẻ ngày lạnh

  Làn da của bé khá mỏng và nhạy cảm nên dễ bị khô, nẻ hơn, đặc biệt là trong tiết trời mùa đông.

- Trước hết bạn nên cắt giảm thời gian tắm cho bé. Bởi nếu tắm quá lâu, lớp dầu tự nhiên trên da bé sẽ bị trôi mất, da bé dễ bị mất nước và trở nên khô ráp. Nếu bạn thường tắm cho bé khoảng 20 phút mỗi lần, thì giờ, nên giảm xuống còn khoảng 10 phút.
 
- Các mẹ nên dùng nước ấm cho bé (tránh nước quá nóng) và tạm thời ngừng sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm cho bé (chỉ nên dùng dầu gội có dưỡng chất thiên nhiên).
 
- Chọn quần áo mềm mại cho bé. Do mùa đông lạnh nên nhiều bà mẹ thích dùng quạt (đèn) sưởi để giữ ấm cho bé. Điều này sẽ khiến da bé bị khô và dễ tổn thương nếu phải mặc trang phục quá cứng.
 
Nên tắm cho trẻ trong khoảng 10 phút để tránh bị nẻ (Ảnh minh họa)
 
- Nguồn nước máy chứa nhiều clo cũng có thể khiến da bé bị khô, nẻ. Tốt nhất, cha mẹ nên dùng nước đun sôi để nguội tắm cho bé (không xả nước máy trực tiếp khi tắm).
 
- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột. Cha mẹ không nên để nhiệt độ trong phòng bé quá khác biệt với nhiệt độ thực tế ngoài trời (tránh để điều hòa nóng hoặc lò sưởi trong phòng bé ở nhiệt độ cao). Điều này sẽ khiến da bé bị khô do mất nước và bé có thể bị shock khi ra ngoài đột ngột. Nếu có việc phải đưa bé ra ngoài, bạn nên tắt các thiết bị sưởi trong phòng bé trước đó khoảng 15-20 phút để cơ thể bé quen dần với nhiệt độ môi trường.
 
- Chú ý giữ ấm cho vùng tay chân hoặc vùng mặt bé khi ra ngoài. Gió lạnh là “kẻ thù” làm khô, nẻ da bé nhanh nhất.
 
- Xoa kem dưỡng da cho bé. Cha mẹ nên chọn một loại kem dưỡng ẩm dành cho bé và massage cho bé hàng ngày. Kem sẽ giúp da bé mềm mại và tránh được hiện tượng khô nẻ.
 
Theo GĐXH
THAM GIA THẢO LUẬN
Họ tên: *  
Email: *  
Nội dung: *  
 
Các tin liên quan