Giới thiệu
Chức năng, nhiệm vụ
Nhân sự
Chăm sóc
Giáo dục
Bản tin
Thư viện ảnh
Tài liệu tham khảo
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
Cô Nhung

Điện thoại: 0905.147.732
Làm sao để dạy trẻ cách đánh răng?
Dạy trẻ cách đánh răng không phải là chuyện dễ dàng của nhiều vị phụ huynh. Trẻ viện đủ lý do và trốn tránh mỗi khi thấy bố mẹ giục đi vệ sinh răng miệng. Vậy làm cách nào để cải thiện được vấn đề này? Các bố các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Tạo thói quen
 
Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ nên áp dụng biện pháp chải răng cho bé để tạo thói quen vệ sinh răng miệng về sau này.
Khi bé chưa mọc răng, bạn có thể dùng vải hoặc gạc sạch để chà nướu mỗi khi bé ăn xong. Việc làm này sẽ giúp trẻ quen dần với việc tiếp xúc vào phần lợi để sau này khi cho bàn chải vào đánh răng bé sẽ không thấy ngại nữa.
 
Thời gian trẻ bắt đầu mọc từ 5 – 8 răng, bố mẹ hãy dùng bàn chải nhỏ và có lông thật mềm để chà lên phần răng và nướu của bé. Sau thời gian bé đã quen với các kích thích lên nướu thì bố mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc làm sạch răng miệng cho trẻ.
Khi lên 3 tuổi, lúc này răng của bé đã mọc gần như đầy đủ nên bố mẹ có thể cho bé dùng bàn chải và kem đánh răng. Nhớ nhắc trẻ thực hiện mỗi ngày vì trẻ còn mải chơi có thể quên đi việc đó và nếu không được duy trì thường xuyên thì rất dễ trây ì, lười biếng.
 
Tạo hứng thú cho trẻ
 
Trẻ thường rất hay chú ý đến những đồ vật đáng yêu, nhiều màu sắc vì thế mà bố mẹ có thể mua cho bé những loại bàn chải ngộ nghĩnh để tạo hứng thú. Tuy nhiên, hình thức là vậy nhưng bố mẹ cũng cần lưu ý là chọn bàn chải có chất lượng, lông bàn chải mềm để tránh làm tổn thương nướu và gây tâm lý sợ đánh răng của trẻ.
 
Ban đầu khi mới dạy trẻ cách đánh răng, phụ huynh hãy dùng nước ấm với muối nhạt sau đó mới dần dần chuyển qua dùng kem đánh răng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng, bạn nhớ dùng loại dành cho bé thay vì dùng loại cho người lớn thông thường. Cho bé tự chọn mùi mà bé thích sẽ khiến bé thích thú rất nhiều.
Để tạo cho bé thói quen đánh răng đúng giờ, ngoài việc nhắc nhở, bố mẹ cũng nên dành thời gian đánh răng cùng bé. Làm cùng nhau là cách bố mẹ giúp bé đánh răng đúng cách, vừa có thể trò chuyện, đùa vui trong lúc đánh răng, giúp bé cảm thấy thích thú. Trong khi đánh răng cùng bé, bố mẹ có thể bắt chước những con vật ngộ nghĩnh hay những hành động hài hước để làm bé cười. Điều này khiến bé cảm thấy thoải mái và thích thú mỗi khi đánh răng. Bố mẹ có thể chỉ cho con tác hại của việc không đánh răng thông qua những bức tranh để từ đó bé ý thức .
 
Kiên nhẫn với trẻ
 
Dạy cho trẻ đánh răng không phải là công việc dễ dàng và bạn cần phải kiên nhẫn hết sức. Việc bạn tức giận với trẻ không khiến chúng tự giác mà chỉ khiến chúng sợ và làm theo chỉ dẫn của bạn. Những lần đánh răng sau đó chỉ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, áp lực và tìm mọi lý do để trốn tránh.
 
Hy vọng với 6 cách hay khiến bé thích đánh răng ở trên đây sẽ giúp các bé nhà bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích hơn với việc đánh răng hàng ngày, giúp cho bé giữ gìn răng miệng sạch sẽ hơn, tránh được việc sâu răng cho bé.
Nguồn: beyeu9.com
THAM GIA THẢO LUẬN
Họ tên: *  
Email: *  
Nội dung: *  
 
Các tin liên quan