Giới thiệu
Chức năng, nhiệm vụ
Nhân sự
Chăm sóc
Giáo dục
Bản tin
Thư viện ảnh
Tài liệu tham khảo
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
Cô Nhung

Điện thoại: 0905.147.732
Rửa tay bằng xà phòng là biện pháp tốt để phòng bệnh
Việc rửa tay đúng cách có thể phòng chống được nhiều bệnh. Tuy nhiên, khi nào phải rửa tay và rửa tay như thế nào thì không phải ai cũng biết.
 
* Tại sao phải rửa tay với xà phòng?
 
Rửa tay với xà phòng sau khi làm những công việc như: chăm sóc, tiếp xúc với người bị bệnh; vệ sinh cho trẻ, giặt giũ, làm các công việc ngoài đồng, trong vườn, chăn nuôi và nội trợ, đặc biệt sau khi đi vệ sinh. Rửa tay bằng xà phòng sẽ làm sạch được nhiều loại vi trùng, virus của những bệnh: tiêu chảy, viêm gan A, thương hàn, bại liệt, giun, sán, đau mắt đỏ, đau mắt hột; một số bệnh ngoài da, bệnh cúm A(H1N1), cúm A(H5N1), các bệnh đường hô hấp... mà mắt thường không thể thấy được. Tính trên cả bàn tay có khoảng 200 triệu mầm bệnh, với nhiều loại vi khuẩn, nơi nhiều nhất là ở dưới móng tay, vùng da bàn tay. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, bàn tay sẽ là "cầu nối" đưa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể khi dùng bàn tay cầm nắm thức ăn, cho trẻ ăn, bú hay khi chế biến thức ăn... Rửa tay sạch có thể giúp làm giảm tới 47% nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu chảy, giảm 19-45% nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp. Vì vậy, cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
 
* Khi nào cần phải rửa tay?
 
Cần phải rửa tay trước khi: rửa mặt, ăn, chế biến thức ăn, cho trẻ ăn và sau khi: đi vệ sinh, vệ sinh cho trẻ; chăm sóc, tiếp xúc với người bị bệnh; sau khi chế biến thức ăn; sau khi tay tiếp xúc với chất thải mà không dùng găng tay...
 
* Hướng dẫn thực hiện 6 bước rửa tay đúng cách:
sptwnt
- Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau cho sủi bọt.
- Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
- Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.
- Bước 4; Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.
- Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.
- Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay./.
THAM GIA THẢO LUẬN
Họ tên: *  
Email: *  
Nội dung: *  
 
Các tin liên quan