Giới thiệu
Chức năng, nhiệm vụ
Nhân sự
Chăm sóc
Giáo dục
Bản tin
Thư viện ảnh
Tài liệu tham khảo
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
Cô Nhung

Điện thoại: 0905.147.732
Trường Mầm non Thực hành tổ chức lễ hội “Bé vui đón Tết – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”
Trong không khí hân hoan, rộn ràng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, góp phần mở rộng vốn hiểu biết và giáo dục ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như làm giàu kỹ năng sống cho trẻ, Trường Mầm non Thực Hành (đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang) đã tổ chức chuỗi các hoạt động “Bé vui đón Tết 2019 – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”.
sptwnt
Tại mỗi lớp, các bé cùng cô trang trí cây mai, cây đào, bày mâm ngũ quả thật đẹp. Các bé còn được tham gia cùng cô trang hoàng sảnh chờ, sân chơi, cầu thang ngập tràn sắc xuân. Những chiếc thiệp xinh xắn về chủ đề “Tết cổ truyền” được bàn tay khéo léo của các cháu tô, vẽ, cắt, dán làm cho trường, lớp thêm sinh động, rực rỡ.
Tiếp đó, sáng ngày 22 tháng 01 năm 2019, các bé được tham gia “Lễ hội bánh chưng”. Bé nào cũng hồ hởi, thích thú khi được các cô giáo cùng ông bà, cha mẹ hướng dẫn từng thao tác làm bánh, được tự tay lau những chiếc lá, bỏ nguyên liệu vào gói vô cùng hào hứng.
sptwnt
Những chiếc bánh làm ra có cái tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Mỗi chiếc bánh sau khi luộc xong sẽ được gửi lại cho các cháu mang về nhà, khoe “thành tích” với bố mẹ, ông bà. Sau hoạt động này, khi được hỏi về nguyên liệu để gói bánh chưng, bạn nhỏ nào cũng có thể trả lời vanh vách, nào là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong... 
sptwnt
Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2019, các cháu được tham gia ngày hội “Trò chơi dân gian” với nhiều trò chơi như: đi cà kheo, nhảy bao bố, ném còn, kéo co… Ở mỗi trò chơi, các đội đã vô cùng hăng hái, tích cực thi đua.
sptwnt
Không khí ngày càng sôi động bởi sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các bạn nhỏ, các cô giáo và đông đảo phụ huynh học sinh. Những tiếng cười, niềm vui sướng, hạnh phúc của cô giáo, ba mẹ khi thấy sự đáng yêu, vô tư, hồn nhiên của các con.
sptwnt
Kết thúc chơi các cháu đã được ban tổ chức trao tặng những phần quà dễ thương và đầy ý nghĩa. Qua hoạt động này, các bé không những thỏa sức được vui chơi, vận động đầy vui tươi và ngập tràn tiếng cười mà còn góp phần rèn luyện cho các cháu sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, khéo léo hơn, qua đó cũng giúp trẻ hiểu thêm một phần bản sắc văn hóa dân tộc.
sptwnt
Tiếp nối chuỗi hoạt động “Bé vui đón Tết 2019”, trưa ngày 24 tháng 01 năm 2019, Trường Mầm non Thực hành đã tổ chức tiệc buffet mừng Xuân Kỷ Hợi cho các bé. Với thực đơn đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường chế biến, nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cùng cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt, sinh động đã khiến các cháu vô cùng thích thú và hào hứng.
sptwnt
Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được hòa mình trong không khí hân hoan mừng tết đến, xuân về, được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen, được hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt vào các dịp Tết, mặt khác, tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng để ăn, qua đó giáo dục trẻ thói quen tự phục vụ và văn hóa ứng xử khi ăn tiệc buffet, giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin, có kỹ năng hội nhập tốt trong cuộc sống hiện đại, tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.
sptwnt
Tham dự chuỗi sự kiện “Bé vui đón Tết – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” còn có sự tham gia của 2 sinh viên quốc tế người Đan Mạch Carina Ravn Bisgaard và Line Lundsgaard Kruger đến từ Trường University College of Northern Denmark (UCN) đang thực tập tại Trường Mầm non Thực hành. 
sptwnt
Chuỗi các hoạt động “Bé vui đón Tết – Mừng Xuân Kỷ Hợi” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là nhờ sự chuẩn bị chu đáo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thực hành cùng sự phối hợp chặt chẽ, đồng hành của đông đảo phụ huynh học sinh và sự quan tâm của lãnh đạo Trường CĐSP Trung ương Nha Trang.
Đây là một trong những hoạt động chuyên môn và văn hóa rất thiết thực, bổ ích của nhà trường, giúp cho sự gắn kết giữa giáo dục và thực tiễn, giữa cộng đồng xã hội, phụ huynh học sinh với Trường Mầm non Thực hành ngày một chặt chẽ, hiệu quả hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non./.
 
THAM GIA THẢO LUẬN
Họ tên: *  
Email: *  
Nội dung: *  
 
Các tin liên quan